Cách ăn hải sản cho người có bầu

cach-bao-quna-hai-san-tuoi-song

Hải sản là nguồn dinh dưỡng cực cao cho cả người lớn và trẻ em. Đối với thai phụ hải sản là món ăn nên có trong thực đơn. Nhưng để cân đối cho khoa học, những người có bầu cần lưu ý một số điểm khi ăn hải sản để tốt cho sức khỏe. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu với các bạn Cách ăn hải sản cho người có bầu

  1. Lợi ích của hải sản đối với người mang bầu

Hải sản luôn chứ nhiều chất béo omega 3 cần thiết cho phụ nữ mang thai và giúp trẻ sơ sinh phát triển khỏe mạnh. Trong 3 tháng mang thai đầu tiên, phụ nữ ăn cá giúp giảm nguy cơ bị sinh non và nhẹ cân. Đồng thời, omega 3 giúp làm giảm nguy cơ mắc bệnh trầm cảm sau sinh; ăn nhiều cá cũng giúp tăng khả năng thông minh ở trẻ. Thậm chí nếu thai phụ không bổ sung đồ biển trong quá trình mang thai, có thể làm chậm quá trình phát triển trí não của thai nhi.

Chế độ ăn cho phụ nữ mang thai là khoảng 340 gram hải sản mỗi tuần. Chúng phải được nấu chín trên 100 độ C và phải được diệt khuẩn trước khi chế biến. Các loại dầu cá như: cá hồi, cá mòi, cá ngừ, cá trích rất giàu axit béo omega-3. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá nhiều cá ngừ đóng hộp vì chúng chứa hàm lượng thủy ngân cao. Những loại hải sản khác bà bầu cũng nên bổ sung là tôm, cá nước ngọt, cua, ốc…

hai san khi mang bau

  1. Những điều các bà bầu cần tránh khi ăn hải sản

Những người mang thai không nên ăn hải sản sống hoặc tái bởi chúng chứa rất nhiều ký sinh trùng có hại, thay vào đó nên ăn hải sản đông lạnh rồi được chế biến chín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Thêm nữa, phụ nữ có thai và đang cho con bú nên tránh ăn một số loài cá như cá mập, cá kiếm, cá thu vua, cá lát vì chúng có chứa hàm lượng thủy ngân rất cao – gây hại cho thai nhi và trẻ sơ sinh đặc biệt là ảnh hưởng đến hệ thống thần kinh.

  1. Cách ăn hải sản cho bà bầu

cach-bao-quna-hai-san-tuoi-song

– Bà bầu nên ăn nhiều loại hải sản khác nhau như tôm, cua, cá… và thay đổi liên tục trong tuần.

– Một tuần nên ăn khoảng 340 gram hải sản.

– Những loại cá giàu omega 3 và ít thủy ngân bao gồm: cá, tôm nước ngọt, cá hồi, các mòi, cá trích…

– Phải chế biến và có cách bảo quản hải sản tươi sống và nấu chín thực phẩm trước khi sử dụng.

Bài liên quan:

Thuc pham giau khoang chat va vitamin

Thực phẩm giàu chất khoáng và vitamin

Lượng khoáng chất và vitamin mà cơ thể cần mỗi...

goi ca nhech xu Thanh

Gỏi cá nhệch – Đặc sản biển xứ Thanh

Gỏi cá nhệch – Đặc sản biển xứ Thanh Thanh...

cháo hàu

Một số bài thuốc chữa bệnh từ hàu

Một số bài thuốc chữa bệnh từ hàu Hàu là...